Địa chỉ: Thôn Bảo An - Xã Hoàng An
Điện thoại: 3.560.122
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non Hoàng An tiếp tục đẩy mạnh các biện pháp phòng, chống dịch covid-19

Trong tuần qua dịch covid-19 bắt đầu bùng phát ở tỉnh Bắc Giang, trong đó Hiệp Hòa đã có những người nhiễm dịch; thực hiện sự chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch covid-19 các cấp; công văn chỉ đạo của Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang, Phòng GD&ĐT Hiệp Hòa, Trường Mầm non Hoàng An tiếp tục đẩy mạnh các biện pháp phòng, chống dịch covid-19.

Trong tuần qua dịch covid-19 bắt đầu bùng phát ở tỉnh Bắc Giang, trong đó Hiệp Hòa đã có những người nhiễm dịch; thực hiện sự chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch covid-19 các cấp; công văn chỉ đạo của Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang, Phòng GD&ĐT Hiệp Hòa, Trường Mầm non Hoàng An tiếp tục đẩy mạnh các biện pháp phòng, chống dịch covid-19.

Nơi nào cũng được vệ sinh, lau chùi sạch sẽ

Công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh được nhà trường thực hiện nghiêm túc. Theo đó, Trường Mầm non Hoàng An tiếp tục quán triệt đến cán bộ, giáo viên, nhân viên và trẻ em về tình hình dịch bệnh đầy đủ, chính xác và kịp thời theo thông báo của ban chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp để có biện pháp phòng, tránh. Hướng dẫn và chỉ đạo 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên và vận động phục huynh cài đặt, sử dụng ứng dụng PC- Covid-19 để  thực hiện tốt biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Trường hợp có liên quan tới vùng dịch và tiếp xúc với bệnh nhân mắc Covid-19 phải thực hiện ngay khai báo y tế với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch xã Hoàng An để được hướng dẫn cách ly theo quy định. Nhà trường chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm các nhóm lớp thường xuyên phối hợp với phụ huynh theo dõi nắm bắt tình hình trẻ em kịp thời, nhất là những trẻ có biểu hiện ho, sốt để quản lý chặt chẽ và thực hiện biện pháp phòng, chống dịch ( chủ động cho trẻ nghỉ học, test nhanh covid-19…).

Nhà vệ sinh cũng được vệ sinh sạch sẽ sau mỗi ngày học

Căn cứ tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp hiện nay, trong tuần qua, Trường Mầm non Hoàng An siết chặt các biện pháp, các hoạt động liên quan đến chống dịch để đảm bào sức khỏe và chất lượng học tập của trẻ. Do đó, 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên, trẻ em thường xuyên đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn… Đặc biệt nhà trường quan tâm chặt chẽ đển việc phụ huynh đưa, đón con em mình khi đến trường học: tất cả phụ huynh đưa, đón con đều phải sát khuẩn tay, đeo khấu trang, trong trường hợp bất thường, cần phải đo thân nhiệt để đảm bào đúng yêu cầu chống dịch hiện nay.

Toàn bộ khăn mặt của trẻ được dùng sau một ngày cũng được luộc để khử khuẩn

Cùng đó, sau mỗi cuối ngày học, nhà trường tiếp tục vệ sinh sạch sẽ trường, lớp học, bếp ăn bán trú, cánh cửa ra vào lớp, tẩy rửa các thiết bị phòng ăn, phòng ngủ và các khu vệ sinh… nhằm đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, thoáng mát, giữ gìn sức khỏe chung cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và trẻ em toàn trường. Cùng với các biện pháp áp dụng hiện nay, Trường Mầm non Hoàng An cũng đã lên các phương án: Nếu dịch bùng mạnh, trẻ không đến trường học sẽ thực hiện các hình thức sử dụng kho học liệu để gửi tài liệu, video về cho trẻ học tâp nhà.

Kết thúc một tuần dạy- học từ 01/11/2021 đến nay 5/11/2021, Trường Mầm non Hoàng An có 01 cô giáo và 01 học sinh là F2. Theo quy định, cô giáo và trẻ phải cách ly, theo dõi y tế tại gia đình. Mọi hoạt động của nhà trường vẫn được diễn ra an toàn, hiệu quả: vừa thực hiện tốt nhiệm vụ dạy học, vừa tiếp tục đẩy mạnh các biện pháp phòng, chống dịch covid-19

 


Tác giả: Vu Mai
Nguồn:Công đoàn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết