Đại hội chi đoàn Trường Mầm non Hoàng An thành công tốt đẹp

Sáng nay, ngày 8/1/2022, chi đoàn Trường Mầm non Hoàng An tổ chức Đại hội nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021- 2022. Dự chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Viên -Phó Bí thư Đoàn xã Hoàng An; cấp ủy chi bộ, ban giám hiệu và 16 đoàn viên là giáo viên, nhân viên nhà trường.

Những bó hoa tươi thắm của đại biểu tặng Đại hội

Đại hội chi đoàn Trường Mầm non Hoàng An nhiệm kỳ 2021 – 2022 là sự kiện chính trị quan trọng của đội ngũ giáo viên trẻ nhà trường, đánh dấu bước phát triển mới của tổ chức Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhà trường. Đại hội có nhiệm vụ đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đoàn các cấp và Nghị quyết Đại hội chi đoàn nhiệm kỳ 2020 – 2021; xác định mục tiêu, phương hướng công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2021 – 2022. Đại hội là diễn đàn để lực lượng giáo viên trẻ nhà trường thể hiện tinh thần đoàn kết, sáng tạo; bày tỏ quyết tâm cống hiến sức trẻ trong công tác giáo dục và công tác Đoàn, phong trào Thanh thiếu nhi.

Nhiệm kỳ qua, công tác tuyên truyền giáo dục của chi đoàn tiếp tục có nhiều đổi mới về hình thức và nội dung; sử dụng và phát huy tốt trang mạng xã hội facebook, zalo của chi đoàn để cập nhật thông tin kịp thời. Thông qua các buổi sinh hoạt chi đoàn, tham gia tập huấn và các đợt học tập Nghị quyết của Đoàn, của Đảng các cấp, chi đoàn đã tổ chức cho 100% đoàn viên đăng ký phong trào Hai tốt gắn với “Học tập và làm theo tư tưởng,  đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” chuyên đề năm 2021. Thi công công trình “Vườn hoa thanh niên”, “vệ sinh chăm sóc nghĩa trang liệt sỹ” xã Hoàng An để chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Tuyên truyền đoàn viên tham gia cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” do tỉnh Bắc Giang tổ chức.

Các đại biểu phát biểu tại Đại hội

Công tác giáo dục truyền thống tiếp tục được triển khai sâu rộng với nhiều hình thức sáng tạo, đoàn viên tham gia sinh hoạt toàn Đoàn – Hội đạt 100%. Chi đoàn tham gia tốt các chương trình nhân các ngày lễ kỷ niệm do nhà trường tổ chức với 100% đoàn viên tham dự. Tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021) đảm bảo.

Công tác giáo dục đạo đức, lối sống, giáo dục pháp luật: được quan tâm, thường xuyên nêu gương người tốt, việc tốt. Tuyên truyên Nghị quyết 32 của Chính phủ về trật tự ATGT và Chỉ thị 406 trong các buổi sinh hoạt tất cả đoàn viên tham gia.

Trong hoạt động phòng chống dịch Covid-19, đoàn viên, thanh niên chi đoàn đã đăng ký tham gia “Đội TNTN phản ứng nhanh xã Hoàng An, hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19, kêu gọi các tập thể, cá nhân ủng hộ cho quỹ phòng chống dịch Covid-19; tổ chức hỗ trợ các hộ gia đình khi phải cách ly y tế; tham gia chương trình “Áo xanh-Vải đỏ-Tấm lòng vàng” do Đoàn xã Hoàng An tổ chức, hỗ trợ tiêu thụ giúp bà con nhân dân xã Phì Điền, huyện Lục Ngạn 1,4, tấn vải thiều; tham gia hoạt động phát tặng khẩu trang và tấm chống bắn giọt miễn phí tại UBND xã Hoàng An, Hoàng Thanh, Hoàng Lương…; tham gia hỗ trợ Trạm y tế xã nhập dữ liệu tiêm phòng, dữ liệu thống kê những người khai báo y tế, các công nhân làm tại các khu công nghiệp để xác định mức độ tiếp xúc của người dân với cộng đồng.

Công tác đền ơn đáp nghĩa, từ thiện, nhân đạo đ­ược tổ chức thư­ờng xuyên, góp phần giáo dục trong thế hệ trẻ về truyền thống uống nước nhớ nguồn, tinh thần đoàn kết, t­ương thân t­ương ái của dân tộc ta. Nhiệm kỳ qua tổ chức hàng trăm ngày công tu sửa, làm sạch đẹp nghĩa trang liệt sĩ, lao động giúp đỡ các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, quyên góp ủng hộ nhân dân bị ảnh h­ưởng bão lụt, thăm tặng quà cho các gia đình chính sách, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo vượt khó.

Đại hội đã để ra mục tiêu, chỉ tiêu phương hướng nhiệm vụ công tác Đoàn và bầu ban chấp hành nhiệm kỳ 2021- 2022.

Tác giả: Vũ Thị Tuyết Mai