Địa chỉ: Thôn Bảo An - Xã Hoàng An
Điện thoại: 3.560.122
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THỰC HIỆN PHONG TRÀO "CÔ ĐỔI MỚI SÁNG TẠO TRẺ TÍCH CỰC HOẠT ĐỘNG" ĐẠT HIỆU QUẢ Ở TRƯỜNG MẦM NON ĐỨC THẮNG

THỰC HIỆN PHONG TRÀO "CÔ ĐỔI MỚI SÁNG TẠO TRẺ TÍCH CỰC HOẠT ĐỘNG" ĐẠT HIỆU QUẢ Ở TRƯỜNG MẦM NON ĐỨC THẮNG

      Thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022, ngay từ đầu năm học, nhằm phát huy sự sáng tạo của giáo viên trong công tác nâng cao chất lượng giáo dục và tổ chức hoạt động vui chơi cho trẻ, nhà trường không ngừng chỉ đạo, đã phát động và thực hiện có hiệu quả phong trào “Cô đổi mới sáng tạo, trẻ tích cực hoạt động”. Đến nay nhiều giáo viên nhà trường có phương pháp giúp trẻ có hứng thú hơn trong học tập và vui chơi.

       Hiện nay trường mầm non Đức Thắng có 3 điểm trường nằm trên 03 tổ dân phố. Điểm chính nằm tại tổ dân phố Trung Đồng, điểm lẻ nằm trên tổ dân phố Đức Thịnh và Đông Ngàn; nhà trường hiện có 24 lớp mẫu giáo với 610 học sinh. Xác định là nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt năm học nhằm nâng cao hiệu quả mọi hoạt động liên quan đến vấn đề chăm sóc và giáo dục trẻ. Đặc biệt khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát làm cho việc đến trường của trẻ gặp khó khăn, do đó phải làm gì để trẻ có hứng thú đến trường và tạo ra tinh thần học tập tốt nhất? Các cô giáo trường Mầm non Đức Thắng đã không ngừng đổi mới phương pháp dạy học và tổ chức các hình thức linh hoạt đảm bảo nội dung chương trình theo chủ đề gắn với giáo dục kỹ năng sống, giáo dục môi trường, pháp luật,… Ngoài việc tích cực đổi mới trong việc thiết kế bài dạy; thường xuyên tích cực làm đồ dùng, đồ chơi, trang trí môi trường lớp học, phục vụ học tập và vui chơi phù hợp với các nhóm lớp; mỗi giáo viên còn đẩy mạnh phối hợp với gia đình cùng chăm sóc, giáo dục trẻ. Tạo điểu kiện để cộng đồng cùng chung tay, góp sức tu sửa, bổ sung các thiết bị, đồ chơi, cơ sở vật chất nhằm giúp trẻ có nhiều cơ hội học tập và vui chơi, đảm bảo tuyệt đối cho trẻ khi đến trường.

       Kết quả phong trào này tại trường trong thời gian qua: Số giáo viên đăng ký tổ chức hoạt động “Cô đổi mới sáng tạo, trẻ tích cực hoạt động” là: 46/46 đồng chí; trong đó có 26/46 hoạt động được thực hiện, cô giáo thiết kế hoạt động thực sự sáng tạo giúp trẻ hứng thú, tự tin trong hoạt động (số hoạt động được đánh giá là xuất sắc: 15 hoạt động, số hoạt động khá: 11 hoạt động).

       Tạo sự quan tâm, từ sự  nhiệt tình, tâm huyết, trách nhiệm, giáo viên trong nhà trường đã giúp trẻ tích cực tham gia có hiệu quả các hoạt động. Cung cấp kiến thức, trẻ có nhiều cơ hội phát triển trên các lĩnh vực một cách toàn diện, kết quả của phong trào “Cô đổi mới sáng tạo, trẻ tích cực hoạt động” đã góp phần nâng cao hiệu quả chuyên đề “ Xây dựng trường học, lấy trẻ làm trung tâm” trong năm học 2021-2022 và cho những năm học tiếp theo./.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG CÔ ĐỔI MỚI SÁNG TẠO TRẺ TÍCH CỰC HOẠT ĐỘNG


Tác giả: Lê Thu Hiền
Nguồn:hiephoabacgiang.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết